Tam giác hoạt động
Điểm khởi đầu hoàn hảo khi hoạch định bếp là chia nó thành 3 khu vực quan trọng mà bạn thường xuyên di chuyển trong đó:
Hãy đảm bảo khoảng cách hợp lý để bạn di chuyển dễ dàng và tiện lợi giữa các khu vực. Ngay cả khi bạn không có “tam giác hoạt động” như trường hợp bếp thẳng (hình chữ I) thì các khu vực cũng cần được bố trí thích hợp để đảm bảo tính hiệu quả.
Khu chuẩn bị
Khu chuẩn bị hay nói đúng hơn là khu vực tủ lạnh, nên được đặt ở vị trí cuối bếp, để không ảnh hưởng đế quy trình nấu nướng của bạn. Đối với bếp thiết kế hình chữ L, chữ U hay song song (II), nên đặt tủ lạnh ở vị trí cuối cùng của cạnh bếp dài hơn.
Khu sơ chế, vệ sinh
Với hầu hết các căn bếp hiện đại khu sơ chế bao gồm các thiết bị: chậu rửa, vòi rửa, máy rửa chén, thùng rác. Máy rửa chén nên đặt gần bồn rửa để bạn dễ dàng sắp xếp chén đĩa vào máy cũng như cất đi sau khi rửa.
Khu nấu nướng
Khu vực nấu bao gồm bếp, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng… Khu nấu nướng nên nằm giữa hai khu vệ sinh và chuẩn bị để tiện lợi nhất trong việc di chuyển. Không bao giờ đặt khu vực nấu nướng cạnh tường để đảm bảo tường không bị hư hỏng do đồ dầu mỡ bám dínhh hay nhiệt độ cao gây bong tróc.
Nguồn tin: bepdepnghean.vn
Ý kiến bạn đọc
Các tin khác