Thạc sỹ Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD&ĐT Đô Lương đánh giá

Thứ ba - 15/12/2015 09:00

Thạc sỹ Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD&ĐT Đô Lương đánh giá

Sau nhiều năm sử dụng dịch vụ, chúng tôi rất yên tâm khi lựa chọn website do Công ty VNOMEDIA thiết kế, hoạt động rất tốt và hiệu quả. Chúng tôi sẽ tiếp tục chọn Công ty VNOMEDIA để duy trì website trong những tháng tiếp theo.
    ThS. Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD&ĐT Đô Lương
http://doluong.edu.vn
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÔ LƯƠNG – QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
           
Sau cách mạng tháng Tám năm 1945, cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hoá xã hội của huyện Anh Sơn, ngành giáo dục Anh Sơn cũng từng bước phát triển cả trong kháng chiến chống thực dân Pháp và trong hoà bình lập lại trên miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Phong trào thi đua diệt giặc dốt được thực hiện sôi nổi, chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng người biết chữ tăng lên đáng kể. Hệ thống trường lớp ngày càng hoàn thiện, quy mô trường lớp ngày càng phát triển, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.
         
Ngày 19/4/1963, Hội đồng Chính phủ ra Quyết định số 52 – QĐ/CP, chia tách huyện Anh Sơn cũ thành 2 huyện Đô Lương và Anh Sơn hiện nay. Huyện Đô Lương có 32 xã và 1 thị trấn với diện tích 35,594 ha, dân số hơn 19,5 vạn người ( Tính đến tháng 2/2012 ). Phòng Giáo dục Đô Lương cũng được thành lập từ đó. Từ khi thành lập đến nay, ngành Giáo dục – Đào tạo Đô Lương phát triển ngày càng vững mạnh.
         
Đến năm học 2011 – 2012, Đô Lương có 33 trường Mầm non, 35 trường Tiểu học, 22 trường THCS, 6 trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục thường xuyên Đô Lương. Cả 33 xã, thị trấn đều có Trung tâm học tập cộng đồng.
         
Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo cùng với sự nỗ lực phấn đấu của giáo viên và học sinh, ngành Giáo dục - Đào tạo Đô Lương đã giành được nhiều thắng lợi. Đô Lương là huyện đạt Phổ cập giáo dục đúng độ tuổi năm 2001 và là một trong 3 huyện đầu tiên của Tỉnh đạt Phổ cập giáo dục THCS năm 2002. Từ đó đến nay, Đô Lương luôn đạt Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và Phổ cập Giáo dục THCS. Chất lượng Phổ cập giáo dục ngày càng vững chắc.
         
Công tác xã hội hoá giáo dục ngày càng phát triển và đã huy động được sức mạnh của toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Đến nay, Đô Lương có 55/96 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 57,3%. Trong đó : Mầm non có 12/33 trường, Tiểu học có 34/35 trường ( Trong đó 9 trường đạt mức 2 ), THCS có 8/22 trường, THPT có 1/6 trường đạt chuẩn quốc gia.
         
Công tác giáo dục toàn diện được chú trọng, công tác nâng cao chất lượng học sinh giỏi, học sinh đại trà, bồi dưỡng học sinh yếu kém được đẩy mạnh. Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học được tiến hành sôi nổi ở tất cả các trường học. Chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao. Chất lượng đại trà được giữ vững. Nhiều năm liền, Đô Lương được xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào THPT và tham gia thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp quốc gia luôn được đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Hàng năm có nhiều em thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng. Trong đó, có những em đạt thủ khoa các trường đại học với số điểm tuyệt đối 30/30 điểm như Hoàng Tuấn Anh, Tăng Văn Bình. Có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Tiêu biểu có em  Nguyễn Tất Nghĩa đạt 2 Huy chương vàng quốc tế môn Vật lý và một huy chương vàng Vật lý Châu Á, em Vũ Đình Long đạt Huy chương bạc môn Toán quốc tế, em Dương Trọng Hoàng đạt huy chương đồng Toán quốc tế.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được thực hiện sôi nổi ở tất cả các trường học, các cấp học, nhiều trường đạt kết quả tốt, đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Tỉnh. Trường Tiểu học Thị trấn Đô Lương và trường THCS Lý Nhật Quang là điểm sáng về chất lượng giáo dục, được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba. Phòng Giáo dục - Đào tạo Đô Lương nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh nhà, được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì.

Với bề dày về truyền thống giáo dục, với sự lãnh đạo của của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, với sự phấn đấu không ngừng của ngành cùng với sự chăm lo của toàn xã hội, chúng ta tin tưởng rằng: Giáo dục – Đào tạo Đô Lương sẽ ngày càng phát triển và giành nhiều thắng lợi.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây