Nhà giáo Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ cho biết

Thứ ba - 15/12/2015 09:10

Nhà giáo Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ

Nhà giáo Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ
Qua nhiều lần nâng cấp và hợp tác với nhiều đơn vị thiết kế, nhưng chúng tôi nhận thấy Công ty VNOMEDIA là đơn vị thiết kế website rất trách nhiệm, đáng tin cậy nhất. Chúng tôi đánh giá VNOMEIDA là công ty thiết kế website chuyên nghiệp.
Nhà giáo Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ
http://pgdductho.edu.vn

Đức Thọ là vùng đất địa linh nhân kiệt

Đức Thọ là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Với bao tên làng, tên người đã đi vào ịch sử. Bến tam soa nơi hợp lưu của 2 con sônng Ngàn Phố, Ngàn Sâu tạo nên con Sông la xanh trong thơ mộng. Bao con người sinh ra từ mảnh đất này đã đổ mồ hôi, nước mắt và máu để xây dựng nên quê hương Trần Phú, để cho Đức Thọ đi vào tâm thức của muôn người trên vạn nẻo non sông.

Trải qua nhiều lần phân hợp, Huyện Đức Thọ hiện nay có 01 Thị trấn Đức Thọ và 27 xã: Đức Vịnh, Đức Quang, Đức Châu, Đức Tùng, Yên Hồ, Tùng Ảnh, Đức Lạng, Đức Đồng, Tân Hương,Đức Nhân, Đức Thủy, Thái Yên, Đức Thanh, Trung Lễ, Đức Lâm, Đức Dũng, Đức An, Đức Lập, Đức Lạng, Đức Lạc, Đức Long, Đức Hòa, Bùi Xá, Đức Yên, Trường Sơn, Liên Minh, Đức Thịnh, Đức La. Với diện tích tự nhiên trên 20.200 ha, dân số 104.000 người .Là huyện nằm ở phía Bắc tỉnh Hà tĩnh. Về địa giới, phía bắc giáp 2 huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên Tỉnh Nghệ an, phía Đông giáp Thị xã Hồng Lĩnh, phía Nam giáp huyện Can Lộc; phía Tây giáp huyện Hương Sơn, Vũ Quang.

Đức Thọ là huyện có vị trí địa lý tự nhiên khá thuận lợi, hệ thống kênh mương sông ngòi thuận lợi cho việc tưới tiêu phát triển kinh tế và giao thông . Có đường sắt Bắc - Nam đi qua 19 xã với chiều dài 15km, có  2 ga, trong đó có 2 ga Yên trung là ga chính của tỉnh Hà Tĩnh , có đường quốc lộ 8A, tỉnh lộ 15A và 5A đi qua . Dựa vào điều kiện tự nhiện, vị trí đia lý, đai đai, thổ nhưỡng. Đức thọ được chia thành 3 vùng rõ rệt : Vùng thượng, vùng trong đê và vùng ngoài đê . Mỗi vùng đều có thế mạnh riêng  trong phát triển nông nghiệp , chăn nuôi , thương mại dịch vụ và du lịch .
       
Nhân dân Đức Thọ vốn giàu lòng yêu nước, cần cù, hiếu học, chịu khó. Thời kỳ nào cũng sản sinh ra những người tài giỏi, đức độ phục vụ đất nước, quê hươn; tiêu biểu những người con người yêu nước đã đi vào lịch sử của dân tộc như: Nguyễn Biểu, Lê ninh, Lê Văn Huân, Phan Đình Phùng, Trần Phú. Những sỹ phu và nhà khoa học nổi tiếng như: Lê Bôi, Bùi Dương Lịch, Lê Văn Thiêm, Hoàng Xuân Hãn, Hoàng Ngọc Phách.... có những làng nổi tiếng về những người đậu đạt cao như làng Đông Thái, Trung Lễ, Yên Hồ, Bùi xá .....
       
Làng quê Đức Thọ đổi sắc thay da từng ngày, từng tháng, nhà cửa mọc lên san sát, đèn đêm sáng bừng trong ánh điện. Đời sống của nhân dân không ngừng được ổn định và nâng cao . Đến năm 2015, huyện Đức Thọ hộ nghèo chỉ còn 4,96%., hộ cận nghèo chỉ còn 9,35%.  Tốc độ tăng trưởng bình quân là 13,6% . nhịp độ tăng trưởng của các lĩnh vực kinh tế tương đối đồng đều. Cơ cấu kinh tế Nông nghiệp 23,7%, CN-TTCN -XD 34,7 %, Thương mại dịch vụ 41, 6 % .  thu nhập  bình quân 30,7.triệu đồng/ người/ năm.
     
Tiềm năng du lịch Đức Thọ phong phú và đa dạng, có nhiều phong cảnh đẹp, lại có các di tích lịch sử văn hoá lâu đời, giữ vai trò chính trong việc thu hút khách đến du lịch và tham quan. hiện trên địa bàn huyện có 94 di tích, trong đó có 14 di tích được xếp hạng, tiêu biểu như di tích văn hoá Nguyễn Biểu, mộ Phan Đình Phùng, nhóm di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật gồm các đình, chùa, đền, miếu, tiêu biểu là chùa Am, Phượng Thành. Nhóm di tích cách mạng tiêu biểu như khu mộ và nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Trần Phú, các nhóm di tích kết hợp với môi trường sinh thái thiên nhiên hiện có của huyện sẽ tạo thành một tour du lịch tâm linh - sinh thái từ Thị trấn Đức Thọ đến chùa Am, Phượng Thành - khu mộ Phan Đình Phùng, khu lưu niệm và khu mộ Trần Phú trở về bến Tam Soa, rồi xuôi dọc sông La. Tour du lịch tâm linh sinh thái này hiện đang được khảo sát, quy hoạch, để lập dự án khả thi. Tiềm năng du lịch tự nhiên kết hợp với du lịch nhân văn sẽ tạo ra một nguồn lực đáng kể cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong những năm tới, trong mối quan hệ liên doanh, liên kết với các trung tâm du lịch lớn của vùng và của tỉnh.

Nguồn tin: VNOMEDIA

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây